Ba bước để có được món xúc xích sạch và ngon miệng
Xúc xích – một món ăn đang dần trở nên khá phổ biến với
người dân Việt Nam hiện nay bởi sự tiện lợi và ngon miệng phù hợp với mọi lứa
tuổi đặc biệt là trẻ con.
Hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn cách để làm xúc xích một
cách dễ dàng ngay tại nhà chỉ với một chiếc máy thái thịt tiện dụng nhé.
Bước 1: Chọn thịt sạch.
Khi làm xúc xích tại nhà,
chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát được nguồn gốc của thịt lợn và yên tâm hoàn
toàn về thành phẩm làm ra hoàn toàn hợp vệ sinh. Đã bao giờ bạn thắc mắc là với
mức giá chỉ 3,500 đồng một chiếc xúc xích tươi, liệu có đảm bảo vệ sinh an toàn
thực phẩm hay không? Chúng ta không thể biết được tại các xưởng sản xuất, người
ta làm thế nào để có thể cho ra những chiếc xúc xích có giá rẻ kinh ngạc như vậy?
Tất nhiên để bán được nhiều thì người ta không thể sử dụng 100% thịt mà sẽ “pha chế thêm” bột
nhưng thịt đó có an toàn hay không thì
câu trả lời chắc chắn là không. Hãy dành một chút thời gian chọn nguyên liệu để
đổi lại sự an tâm bạn nhé.
Bước 2 Xay thịt
Đây là công đoạn khiến nhiều người cảm thấy chán nản
nhất bởi thái thịt với số lượng lớn dễ làm chúng ta cảm thấy mỏi tay. Hiện nay
chúng ta hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề này nữa bởi đã có sự trợ giúp đắc
lực từ công nghệ đó chính là chiếc máy tháy thịt.
Có nhiều loại
máy, trong đó có chiếc máy thái thịt gia đình gọn nhẹ, giá cả phải chăng là một
dụng cụ cần có trong căn bếp của mỗi gia đình. Kể cả 10 kg thịt cũng sẽ được giải
quyết nhanh gọn trong vòng vài nốt nhạc, thịt được thái với độ mỏng đều, dễ
dàng ngấm gia vị.
Thịt sau khi đã tẩm ướp gia vị hoàn hảo rồi thì cho
vào máy xay xay nhuyễn, nên chia thành từng hiệp để thịt nghỉ, tạo độ sánh.
Trong suốt quá trình xay hãy sử dụng một chiếc thìa để đảo đều thịt, đảm bảo
cho gia vị được dàn đều bạn nhé.
Bước 3 Nhồi thịt
Hãy vào ngay trang web maylamxucxic.com để rinh ngay về
một chiếc máy làm xúc xích mini nhé, nó sẽ khiến cho công việc này trở nên dễ
dàng vô cùng đó. Thịt sau khi được xay với tỉ lệ nạc và mỡ nhất định nên được
nhồi ngay vào ruột non để giữ được độ tươi ngon. Tùy vào sở thích và nhu cầu mà
chúng ta có thể nhồi nhiều hoặc ít nhưng thường là chỉ nhồi một lượng khoảng 7 –
8 cm là hợp lí nhất.
Sử dụng chỉ để ngăn cách giữa 2 chiếc xúc xích, có thể cắt
ra hoặc để nguyên thành cả một đoạn dài và bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh.
Khi nào ăn có thể lấy ra và chế biến thành rất nhiều món ăn tiện lợi. Nếu bạn ngại giã đông thì yên tâm nhé bởi chiếc máy
thái thịt lại một lần nữa phát huy công dụng bởi nó có thể thái thịt đông một
cách dễ dàng.
Với những bước rất đơn giản, bạn đã hoàn thành được một
món ăn vô cùng tiện lợi cho cả gia đình. Chúc các bạn thành công.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét